1. Tìm hiểu kỹ khi thuê thiết kế nội thất

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các công ty thiết kế nội thất trên mạng trước khi quyết định thuê họ thiết kế cho ngôi nhà của mình. Có thể đánh giá năng lực của công ty nội thất đó qua các sản phẩm đã thiết kế, đánh giá của khách hàng trên các trang web hoặc nếu như có thể các bạn hãy đến tham quan các công trình thiết kế trước đó của công ty.

2. Chọn lựa kiến trúc sư thiết kế nội thất có kinh nghiệm

Nếu như nói về tiêu chí để đánh giá khả năng của một kiến trúc sư thì rất khó. Tuy nhiên, có thể dựa trên một số điểm sau:

– Kiến trúc sư đó thuộc công ty, tổ chức nào, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin?

– Kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nội thất không? Vì kiến trúc sư được phân làm nhiều ngành như kiến trúc sư quy hoạch, công trình, nội thất

– Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải có thầu phụ uy tín, đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất nên ưu tiên các nhà thiết kế có xưởng sản xuất đồ gỗ, đơn giản vì tỉ trọng thành phần gỗ trong nội thất chiếm 1 số lượng lớn.

– Đề xuất đi xem các công trình thực tế mà họ đã thực hiện.

3. Có hợp đồng thuê thiết kế cụ thể

Hợp đồng là một trong những văn bản vô cùng cần thiết khi bạn quyết định thuê một công ty nào đó thiết kế nội thất cho căn hộ của mình. Trong hợp đồng nên nêu rõ những điều khoản của bên A bên B một cách cụ thể, rành mạch, tránh những tranh chấp không cần thiết xảy ra trong và sau quá trình thiết kế, bàn giao sản phẩm.

4. Trong quá trình thiết kế nội thất

Sau khi chọn được nhà thiết kế phù hợp chúng tôi khuyên các bạn nên tin tưởng và giao cho kiến trúc sư có quyền chủ động sáng tác theo yêu cầu của bạn.

Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ này sẽ quyết định phần lớn công năng sử dụng, không gian có phù hợp hay không.

Lên phương án concept phần không gian, giai đoạn này sẽ giúp bạn hình dung ra không gian, chất liệu, màu sắc , ánh sáng, landscape

– Bản vẽ triển khai kỹ thuật sẽ cụ thể hóa các bước concept, gần đến các yếu tố kỹ thuật như điều hòa, điện, điện thoại, internet, thiết bị bếp

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn có thể sử dụng thẻ HTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>